Phường Liễu Giai tổ chức tuyên truyền Nghị định 50/2024/NĐ-CP ngày 10/5/2024 của Chính phủ

Ngày 4/7, UBND phường Liễu Giai tổ chức Hội nghị tuyên truyền Nghị định 50/2024/NĐ-CP của Chính phủ; Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 136/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC và Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy.
content:

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Lê Khôi - PCT UBND phường, đồng chí Thượng uý Trần Mạnh Tiến - Cán bộ Đội CS PCCC Công an quận, BCH Công an phường, Bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT các ĐBDC, Đội trưởng, đội phó đội PCCC dân phòng và đại diện các hộ kinh doanh nhà trọ, nhà cho thuê để ở... trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, Thượng uý Trần Mạnh Tiến – Cán bộ Đội CS PCCC Công an quận quận đã phân tích, làm rõ những quy định mới trong Nghị định 50/2024/NĐ-CP ngày 10/5/2024 của Chính phủ so với các quy định hiện hành. Theo đó, Nghị định 50/2024/NĐ-CP ra đời nhằm hướng dẫn các cơ quan, doanh nghiệp giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác PCCC như: bổ sung, chỉnh sửa các quy định về đối tượng, thủ tục, nội dung, kết quả, thẩm quyền trong thiết kế và thẩm duyệt thiết kế về PCCC; thủ tục nghiệm thu và kiểm tra kết quả nghiệm thu về PCCC; quy định về đình chỉ, tạm đình chỉ và phục hồi hoạt động của cơ sở, phương tiện giao thông và cá nhân… Đồng thời, chỉnh sửa, bổ sung các quy định về việc xây dựng, thực tập phương án CNCH của cơ quan Công an; thủ tục đề nghị huấn luyện, kiểm tra, cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ CNCH. Qua đó, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH; tổ chức rà soát, điều tra cơ bản, đánh giá đúng thực trạng công tác PCCC và CNCH; đặc biệt đối với các cơ sở có nguy cơ cao dễ xảy ra cháy, nổ; các tuyến đường giao thông, nguồn nước chữa cháy để phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn. 

Nhân dịp này, đại diện các hộ kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà, cho thuê nhà để ở, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh... được cán bộ Công an quận giải đáp, tháo gỡ khó khăn liên quan đến công tác PCCC tại cơ sở.

content:

content:

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 930
Số lượt truy cập: 268596