|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Phụ nữ Liễu Giai với nhiều cách làm thiết thực hiệu quả thực hiện Chỉ thị 17

Trong tình hình dịch Covid đang bùng phát trở lại với nguy cơ lây lan nhanh, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp các ngành nhằm đảm bảo nghiêm Chỉ thị 17 của UBND Thành phố Hà Nội. Khó khăn chồng chất khó khăn nhưng với phương châm luôn là lực lượng nòng cốt, tiên phong hành động, hội LHPN phường Liễu Giai đã có nhiều cách làm, đưa ra nhiều phương án, giải pháp thực hiện có hiệu quả trong thời điểm giãn cách hiện nay.
content:

Việc họp giao ban trực tuyến được duy trì và triển khai có hiệu quả mặc dù nhiều cán bộ Ban chấp hành, chi hội trưởng, chi hội phó của Hội là các bác cao tuổi.

Bên cạnh đó, tự hào là đơn vị xung phong nấu “Bữa cơm ấm tình” gửi tới các y, bác sỹ, đội phản ứng nhanh của TTYT quận Ba Đình. Việc triển khai trong thời điểm này dù vô cùng khó khăn, nhưng bằng những tấm lòng hội đã quyết tâm và đưa ra phương án tối ưu nhất để khởi động lại “Bếp ăn ấm tình” theo dây chuyền từng khâu đảm bảo không tập trung, thực hiện nghiêm giãn cách với 3 khâu: khâu nhận thực phẩm từ chuỗi  thực phẩm sạch do quận Ba Đình cung cấp , vận động 1 hộ gia đình với các thành viên gia đình tham gia tại bếp ăn gia đình đảm bảo các yêu cầu về bếp ăn gia đình đảm bảo an toàn và thêm một công đoạn cử lực lượng vận chuyển tới các điểm tại  TTYT quận Ba Đình và Trạm y tế phường. Bằng nhiều biện pháp, sự nỗ lực, hội đã vận hành bếp ăn như một quy trình dây chuyền với từng người được phân công nhiệm vụ rõ ràng, không tiếp xúc với nhau trực tiếp. Với tấm lòng trân trọng, sự sẻ chia phần nào khó khăn đã được chị em phụ nữ Liễu Giai đưa ra phương án hợp lý và đảm bảo công tác phòng chống dịch.

 

Cùng với đó, củng cố tăng cường công tác, tăng cường kiểm soát, củng cố‘ pháo đài chống dịch, mỗi CBHV phụ nữ Liễu Giai thực sự là những chiến sỹ không kể ngày hay đêm, ngày thường hay cuối tuần, cùng các lực lượng tham gia trực chốt, kiểm soát địa bàn, tuyên tryền nhân dân tại các tuyến ngõ phố Liễu Giai góp phần chung tay trong chiến dịch quá phức tạp, quá nhiều gian khổ của các lực lượng, tham gia điểm trực chốt phân luồng, kiểm soát giấy tờ lưu thông trên đường, nhắc nhở nhân dân chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 17.

Nắm bắt tâm tư của cán bộ hội viên phụ nữ, ngay từ những ngày đầu thực hiện giãn cách, hội đã đẩy mạnh  kênh thông tin nhóm thực phẩm sạch của hội được ra mắt đầu năm 2020, và các đơn vị cung cấp chuỗi thực phẩm sạch do hội LHPN Thành phố và quận Ba Đình cung cấp từ hướng dẫn cách mua hàng online và số điện thoại của cơ sở được cung cấp đã được triển khai sâu rộng trong toàn hệ thống hội và các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn phường, hội LHPN phường đã ra mắt mô hình “Đi chợ thay CBHV phụ nữ bằng những chuyến xe 0 đồng”, “Hãy ở nhà đã có chúng tôi”. Từ các kênh thông tin và việc làm thiết thực của Hội, được các bà, các chị tin tưởng, không còn nỗi lo đi chợ những ngày giãn cách và yên tâm với thực phẩm an toàn cho gia đình mình và trở thành người nội trợ thông thái.

Với những việc làm thiết thực, hội LHPN phường Liễu Giai luôn tự hào vì có những người phụ nữ luôn sẵn sàng với những tư duy đổi mới, nhiều phương án tối ưu để đảm bảo các hoạt động được liên tục, đảm bảo yêu cầu đặt ra hiện nay và hành động với những tấm lòng yêu thương, sự chia sẻ và đùm bọc trước những thử thách của cuộc chiến dấu mặt, không tiếng súng, đầy cam go với tinh thần trách nhiệm cao và luôn sẵn sàng trong bất kỳ mặt trận nào.

Nghiêm Thúy Trang

09/10/2020 - 1 Lượt xem
Trong 02 ngày từ 01 – 02/10/2020, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng các đơn vị Phòng An ninh đối nội, Phòng Ngoại tuyến, Phòng Hậu Cần, Trại Tạm giam Công an tỉnh, Công an thành phố...
09/10/2020 - 1 Lượt xem
Sáng 08/10/2020, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) và Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ CATW lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức họp báo giới thiệu, cung cấp thông tin liên...
09/10/2020 - 1 Lượt xem
Chiều 08/10/2020, Đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Sơn La.
09/10/2020 - 1 Lượt xem
Chiều 02/10/2020, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an có buổi tiếp bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam.
19/04/2021 - 1 Lượt xem
Trung tâm Hội nghị quốc gia nhộn nhịp trong ngày làm việc đầu tiên của Đại hội Đảng lần thứ XIII, 1.587 đại biểu có mặt đầy đủ dự phiên họp trù bị.
19/04/2021 - 1 Lượt xem
Sáng 19-2, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã tham dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021 tại quận...
19/04/2021 - 1 Lượt xem
Chiều ngày 10/3/2021, tại Trụ sở Quận ủy Ba Đình số 25 Liễu Giai; Ban Tuyên giáo - Tòa án Nhân dân quận  - Viện kiểm sát Nhân dân quận tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp trong việc thực...
19/04/2021 - 1 Lượt xem
Ngày 11/3/2021, tại Hội trường tầng 2, trụ sở Quận ủy Ba Đình, với trách nhiệm là Cụm trưởng Cụm thi đua Ban Dân vận các quận Trung tâm, Ban Dân vận Quận ủy Ba Đình đã tổ chức Hội nghị ký...
19/04/2021 - 2 Lượt xem
Sáng 16-4, Quận ủy Ba Đình tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí...
content:

content:

Thư viện hình ảnh